Hiện nay cùng với việc mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản ngày càng trở nên khăng khít, nhiều công ty Nhật Bản bắt đầu đầu tư vào Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau. Đây là cơ hội cho chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ các nhà kinh doanh Nhật Bản. Một trong những điều mà các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn đó là có một nguồn nhân sự năng động có tri thức và tiếng Nhật tốt. Tuy nhiên hiện nay, mặc dù tiếng Nhật đã được phổ cập đưa vào học ở cả trường Tiểu Học, Trung Học, Trung Học Phổ Thông và ngay cả những trường Đại Học, tuy nhiên chất lượng tiếng Nhật của các bạn khi phỏng vấn vào các công ty vẫn chưa cao, nhất là khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. 

       Nhận thấy vấn đề này, hội đồng giáo viên Kirara đã quyết định đẩy mạnh mở các lớp Giao Tiếp các cấp độ để giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp. Những lớp Giao Tiếp này không chỉ dạy những tình huống giao tiếp thường gặp, mà còn dạy cách suy nghĩ và những qui tắc cơ bản khi giao tiếp, làm việc với người Nhật.

       Ngoài việc đẩy mạnh các lớp giao tiếp, Kirara còn muốn tạo ra nhiều nhiều hơn những sân chơi thực tế để các bạn học tiếng Nhật có thể dũng cảm sử dụng những kiến thức mình đã học để nói lên những điều mình suy nghĩ bằng tiếng Nhật. Sân chơi đầu tiên mà Kirara thực hiện chính là cuộc thi Hùng Biện tiếng Nhật định kì dự kiến sẽ được tổ chức 4 lần/năm. 

       Và vượt ra ngoài sự mong đợi của Kirara, vòng 1 cuộc thi đã bất ngờ quy tụ những gương mặt non trẻ nhưng khả năng tiếng Nhật lưu loát với những bài hùng biện có nội dung sâu sắc. Trong đó cũng có một vài bạn tuy tiếng Nhật chưa thật sự giỏi nhưng có lẽ 1 điều mà tất cả các bạn đều có thể nhận ra là : Ngay từ khi các bạn dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi để đăng kí tham dự kì thi này, các bạn đã khác. Đó chính là mục đích mà Kirara hướng đến.

       Hãy đồng hành cùng chúng tôi!